Mức độ chống nước của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và cao cấp

Trên thị trường hiện nay, dựa vào nhu cầu người dùng mà sàn gỗ được phân thành 2 loại chủ yếu là sàn gỗ giá rẻ và sàn gỗ cao cấp , loại sàn gỗ cao cấp bao gồm tất cả các công nghệ và đặc tính tốt nhất của sàn gỗ hiện nay theo tiêu chuẩn của châu Âu và thông thường loại này là các dòng sàn gỗ châu Âu như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Áo,… Còn sàn gỗ giá rẻ thì phần lớn là nhập khẩu khẩu từ Trung Quốc

Vậy trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khả năng chống nước của những loại giá rẻ và cao cấp khác nhau như thế nào, giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn hợp lí hơn

1/ Đối với sàn gỗ giá rẻ

Các loại sàn gỗ giá rẻ chống nước từ kém đến trung bình

Đối với loại sàn gỗ giá rẻ có thể phân thành sàn gỗ thái lan và sàn gỗ trung quốc

Sàn gỗ trung quốc ngoại trừ các dòng cao cấp, còn lại những dòng bình thường đều có các chỉ số trung bình đến kém, đó là chưa kể những loại hàng nhái không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ xuất xứ rõ rang.

Sàn gỗ trung quốc hiện nay được biết đến nhiều và phổ biến có lẽ là sàn gỗ Kosmos, sàn gỗ Malayfloor và Galamax.

Sàn gỗ giá rẻ nhất hiện nay thuộc về loại sàn nào?

Cả 3 loại này đều xếp vào sàn gỗ giá rẻ và có khả năng chống nước, tuy nhiên chúng chỉ có thể bị ngâm trong nước vài giờ nếu như bạn chưa muốn phải tốn chi phí thay sàn gỗ.

Sàn gỗ cao cấp Trung quốc vẫn có khả năng  chống nước tốt nhé.

2/ Các loại sàn gỗ cao cấp chống nước như thế nào.

Bạn có biết, sàn gỗ chống nước tốt nhất hiện nay là sàn gỗ Kronoswiss của Thụy sĩ với kỉ lục ngâm lien tục trong nước suốt 72 giờ mới bị phồng rộp, điều đó cho thấy những sản phẩm xuất xứ từ châu Âu luôn là cái chuẩn để các nước còn lại đi theo.

Các loại sàn gỗ khác từ châu âu thuộc dòng cao cấp vẫn có khả năng chống nước trong vòng 12 giờ đồng hồ, tuy vậy độ trương nở của những loại này chỉ ở mức chấp nhận được và thua hoàn toàn so với Malaysia.

Sàn gỗ công nghiệp của Malaysia có độ giãn nở thấp kỉ lục khi chỉ giãn nỡ trong từ 5-8% so với ban đầu khi ngâm trong nước 24 giờ đồng hồ, nhu vậy, tuy sàn gỗ Malaysia kém hơn sàn gỗ Thụy Sĩ về khả năng ngâm lâu trong nước nhưng bù lại độ giãn nở ít hơn.

Ngoài ra, bạn có biết thương hiệu nào của Malaysia đạt chuẩn siêu chống nước không, đó chính là Smartwood, sàn gỗ chống nước tốt nhất hiện nay.

3/ Ngoài chống nước còn có yêu tố nào khác

Ngoài chỉ số chống nước, khi chọn mua sàn gỗ bạn cũng cần kiểm tra và chọn lựa các thông số kĩ thuật khác của ván sàn trước khi mua, có nghĩa nên chọn loại đúng chất lượng và phù hợp nhất với bạn.

Các loại sàn gỗ công nghiệp từ cao cấp đến giá rẻ đều có chung quy chuẩn để kiểm nghiệm trước khi ra sản phẩm, tuy vậy, yếu tố làm nên sự khác biệt về giá cả chính là những khâu xử lý hóa học, đối với sàn gỗ cao cấp sẽ được dùng những thứ cao cấp để xử lý, ví dụ lớp sơn trên bề mặt, còn với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ dĩ nhiên để hạ giá thành nhà sản xuất phải tối giản hay lược bỏ những thứ đó thay vào đó là sản phẩm bình thường, cho nên chất lượng cũng sẽ bị ảnh hưởng sau thời gian dài sử dụng.