Những ngành đào tạo HOT nhất tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vươn lên trở thành đơn vị TOP đầu toàn quốc về Kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo. Các chuyên ngành đào tạo của trường thu hút đông đảo thí sinh dự thi đến từ khắp mọi miền đất nước. Dưới đây là những chuyên ngành HOT nhất, có nhiều người đăng ký dự tuyển nhất của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Ngành Chăn nuôi

Chăn nuôi là một trong những ngành kinh tế quan trọng và phát triển nhất tại Việt Nam. Ngành chăn nuôi tại Việt Nam đa dạng các con vật nuôi, quy mô và mô hình chăn nuôi phong phú. Chất lượng ngành chăn nuôi ngày càng được nâng cao, tiến xa hơn trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới. Trong tương lai, chăn nuôi vẫn là một trong những ngành sản xuất nông nghiệp được chú trọng nhất tại Việt Nam.

Góp phần vào sự phát triển của ngành chăn nuôi, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư chăn nuôi trong suốt 48 năm qua. Các kỹ sư chăn nuôi được đào tạo nhuần nhuyễn về kiến thức lý thuyết, được thực hành bài bản trên thực tế để áp dụng hiệu quả nhất trong thực tiễn. Chăn nuôi cũng luôn là ngành đào tạo có nhiều thí sinh dự tuyển nhất, đông sinh viên nhất của trường.

Ngành Thú y

Thú y là ngành hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của ngành chăn nuôi. Trong chăn nuôi, không thể bỏ qua công tác quan trọng là bảo đảm sức khỏe của vật nuôi, ngăn ngừa dịch bệnh và đối phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh. Ngành Thú y cũng HOT không hề kém cạnh Ngành Chăn nuôi tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo ra những bác sĩ thú y tương lai tay nghề giỏi, am hiểu thực tế vì thường xuyên được thực hành trong quá trình học tập tại trường. Theo học ngành Thú y tại trường, các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vững vàng tay nghề để làm việc trong các trang trại quy mô lớn, các bệnh viện thú y chuyên nghiệp.

Ngành Bảo vệ thực vật

Cùng với chăn nuôi, trồng trọt cũng là lĩnh vực kinh tế chủ đạo của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng ngành trồng trọt, đưa các nông sản của Việt Nam hội nhập thị trường thế giới, việc đào tạo các kỹ sư nông nghiệp ngày càng được chú trọng. Chuyên ngành Bảo vệ thực vật là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên nhất của các trường chuyên đào tạo về nông lâm nghiệp.

Bảo vệ thực vật cũng nằm trong TOP những ngành có nhiều sinh viên theo học nhất của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Các sinh viên được kết hợp đào tạo lý thuyết song song với thực hành, được thực nghiệm trong những chuyến thăm quan, trải nghiệm ở các nông trại.

Ngành Kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp là chuyên ngành có tính chất tổng hợp và bao quát, đào tạo chung về phát triển nông nghiệp. Ngành Kinh tế nông nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo ra các kỹ sư nông nghiệp tài giỏi trong tương lai, truyền “lửa” yêu nghề nông nghiệp đến các sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ngoài 4 ngành siêu HOT kể trên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn có nhiều ngành đào tạo “hút” sinh viên như: công nghệ thực phẩm, khoa học cây trồng, phát triển nông thôn… Các ngành học của trường đa dạng, đào tạo chuyên sâu giúp sinh viên vững kiến thức và có tay nghề sau khi ra trường.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có các hệ đào tạo: đại học chính quy, sau đại học, hệ vừa học vừa làm đáp ứng nhu cầu theo học của mọi đối tượng. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chắp cánh ước mơ cho những đam mê với ngành nông lâm nghiệp.