Vòng bi skf chính hãng nên hay không nên sử dụng loại dầu mỡ bôi trơn?

Vòng bi skf chính hãng muốn hoạt động liên tục, không bị gián đoạn, ngoài những yếu tố về kĩ thuật, thì việc bôi trơn vòng bi đúng cách là cực kì quan trọng. Vậy tại sao cần phải bôi trơn cho skf vòng bi công nghiệp? Vòng bi skf chính hãng nên sử dụng loại dầu mỡ bôi trơn nào là hợp lý nhất? Hãy theo chân chúng tôi cùng khám phá ngay bây giờ.

Vai trò của dầu mỡ bôi trơn đối với vòng bi skf

Mục đích chính của sự bôi trơn vòng bi skf chính là giảm sự mài mòn và giảm ma sát bên trong vòng bi để tránh sự hư hỏng của vòng bi. Bảo vệ vòng bi tránh sự an mòn của gỉ sét. Ngoài những loại vòng bi skf  có phớt che được lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ mà không cần bảo trì. Thì vẫn có các trường hợp vòng bi bị hỏng sớm là do việc sử dụng các chất bôi trơn không đúng loại, không phù hợp với skf vòng bi và bôi trơn không đúng cách. Và việc bôi trơn vòng bi không đúng cách sẽ khiến sản phẩm sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó. Nếu bạn sử dụng phương pháp bôi trơn, mỡ bôi trơn, dụng cụ và kĩ thuật phù hợp sẽ giúp hạn chế được thời gian ngừng máy, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Những lưu ý khi chọn dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi skf?

Đối với loại skf vòng bi tích hợp cơ chế tự bôi trơn

  • Những loại vong bi skf này đã được lắp sẵn hai nắp che thép hay hai phớt cao su. Và nó đã tích hợp sẵn cơ chế tự bôi trơn. Lượng dầu mỡ bôi trơn đã được các nhà sản xuất tính toán rất kĩ lưỡng, đủ để cho vòng bi skf có thể hoạt động đến hết tuổi thọ vận hành. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bền lâu, tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng và cũng không cần thiết phải tra thêm dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi nữa.
  • Nếu bạn nhầm tưởng rằng cứ tra dầu mỡ vào để máy hoạt động tốt hơn thì bạn có thể đang phá hoại vòng bi của mình. Nếu tra dầu mỡ không đúng với loại đã có sẵn trong vòng bi skf, thì hai loại dầu mỡ này có thể có những phản ứng trong quá trình hoạt động. Tạo ra những cặn kết dính, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của skf vòng bi.
  • Cho dù bạn có chọn tra dầu mỡ đúng với loại có sẵn trong vòng bi skf chính hãng, thì lượng dầu mỡ vượt quá mức quy định cũng sẽ làm cho độ nhớt giảm dần, sự chuyển nhiệt giảm. Vòng bi skf lúc này sẽ hoạt động nóng hơn, gây tiêu hao nhiên liệu hơn, máy cũng không hoạt động đúng công suất đã được thiết kế.

Đối với loại vòng bi skf không được tích hợp cơ chế tự bôi trơn

  • Qua thời gian sử dụng khá dài, vì không được tích hợp cơ chế tự bôi trơn, dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi skf sẽ giảm dần hiệu quả và hình thành các tạp chất. Lúc này là lúc bạn cần bổ sung dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi của mình.
  • Tuy nhiên, hãy lựa chọn đúng loại dầu mỡ bôi trơn sao cho phù hợp với chủng loại skf vòng bi. Tuyệt đối không được dùng tùy tiện bởi mỗi loại dầu mỡ có độ nhớt và hoạt động trong từng điều kiện khác nhau và chỉ phù hợp với một số loại vòng bi nhất định.
  • Với những vị trí khó thực hiện việc bôi trơn, bạn nên sử dụng hệ thống bôi trơn vong bi skf tự động để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Tốt hơn hết, hãy tham khảo tư vấn từ những địa chỉ mua bán vòng bi skf chính hãng để có được cơ chế bôi trơn phù hợp nhất cho vòng bi bạn nhé.